15 นาที ในการปั่นจักรยาน ร่างกายคุณได้อะไรบ้าง?

ในเวลาแค่ 15 นาที เพื่อนๆชาว E-Bike คิดว่าทำอะไรได้บ้าง อาบน้ำ ทานข้าว ก็หมดแล้ว หรือบางท่านอาจไม่พอด้วยซ้ำ ยิ่งสาวนักปั่นบางท่าน ใช้เวลาแต่งหน้าเกิน 15 นาทีไปแล้วก็มี แล้วถ้าเราใช้ 15 นาทีในการปั่นจักรยานล่ะ เราจะได้อะไร 15 นาที สั้นๆในการปั่นจักรยาน เราได้อะไรให้แก่ร่างกายเราบ้าง เราไปดูกัน การเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น การปั่นจักรยานในช่วงเวลาสั่นๆ ช่วยเผาพลานผลังงานได้ดีกว่า กิจกรรมที่ทำปกติ ได้ถึง 2 เท่าตัวเลยที่เดียว ทำให้อารมณ์ดี ยกระดับอารมณ์ของคุณ การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยขี่จักรยาน ทำให้ร่างกายหลั่งสาร endorphins ให้คุณมีความสุขด้วย บรรเทาอาการปวดข้อ จากการศึกษาพบว่าผู้ที่มีอาการจาก อาการปวดข้อและโรคข้ออักเสบ จะรู้สึกดีขึ้นและบรรเทาลง เมือหันมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน เป็นกิจกรร

มือใหม่!!! ประเภทจักรยานกัน Ep.2/2

นั้นสมัยนี้ ผู้คนหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้นจนเห็นได้ชัด ตามหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ก็จัดโครงการรณรงค์ให้คนหันมาใส่ใจสุขภาพ ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน ตามเส้นทางต่างๆ ทำให้ธุรกิจขายจักรยานอยู่ในยุคเฟื่องฟู ไม่เหมือนแต่ก่อนที่จะมีคนปั่นจักรยานเฉพาะกลุ่มเท่านั้น หลายคนก็ไหลไปตามกระแส ซื้อจักรยานมาปั่นกัน โดยที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลกันก่อน เรามารู้จักกับประเภทจักรยาน ว่ามีแบบไหนบ้าง เพื่อให้ทุกท่านได้ทราบก่อนการตัดสินใจซื้อจักรยานสักคัน 1. จักรยานเสือภูเขา < Mountain Bike > จักรยานเสือภูเขา ถูกออกแบบมาเพื่อปั่นบนทางขรุขระ ทางลูกรัง จักรยานมีน้ำหนักมาก ล้อใหญ่ ส่วนมากจะมีโช๊ค ช่วยรับแรงกระแทก ข้อเสียคือใช้แรงในการปั่นค่อนข้างเยอะ ปั่นเร็วไม่ค่อยได้ เหมาะสำหรับ ปั่นบนทางขรุขระ ทางลูกรัง ค่อนข้างเ

มือใหม่!!! ควรเลือกซื้อจักรยานแบบไหนดี Ep.1/2

ช่วงนี้เห็นมีการซื้อขายจักรยานกันเยอะมากขึ้น บางคนอยากหาจักรยานใหม่ๆสักคัน ไปปั่นงาน "Bike อุ่นไอรัก" หรือจะเริ่มปั่นจักรยาน ปัญหาว่าจะซื้อจักรยานแบบไหนดี เป็นเรื่องใหญ่พอสมควรหากไม่มีผู้แนะนำให้ก็เท่ากับซื้อผิด ซึ่งก็จะทำให้ใจไม่เป็นสุขเวลาปั่น คำถามหลักๆที่มือใหม่ควรต้องตอบก่อนที่จะเลือกซื้อจักรยานคือ 1.ปั่นไปทำอะไร ? ถ้าเราปั่นเพื่อออกกำลังกายอย่างเดียว อย่างนี้ไม่มีปัญหาครับผม ซื้อประเภทไหนก็ได้ แต่ว่าถ้าต้องการแบกสัมภาระหน่อยล่ะก็ ควรจะดูเป็นจักรยานประเภททั่วริ่งครับผม ถ้าจะซื้อเสือหมอบนี่ปั่นไปซื้อข้าวแกงหน้าปากซอยยังไม่สะดวกเลยครับผม เพราะหมอบส่วนใหญ่จะติดตระแกรงไม่ได้ ถ้าจะเอาถุงห้อยไว้ที่แฮนด์ ไม่แนะนำครับ ค่อนข้างอันตรายเลย 2.ปั่นที่ไหน ? เราควรจะเช็คสภาพถนนที่เราต้องการจะปั่นก่อน

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
ยังไม่มีแท็ก
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
  • line-logo
  • Facebook - White Circle

© 2017  by International Connected Trade CO., LTD