July 5, 2019

ในช่วงฤดูฝนของประเทศไทย อาจไม่ใช่อุปสรรคสำหรับกลุ่มคนรักการปั่นจักรยาน แต่เรื่องความปลอดภัยต้องระวังมากขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยการตรวจเช็คสภาพรถจักรยานทุกครั้ง มีอุปกรณ์ที่พร้อม เพื่อรับมือกับช่วงเวลาที่ฝนตก

กวิน ชุติมา กรรมการชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ให้คำแนะนำในก...

January 5, 2019

     เชื่อว่านักปั่นหลายๆ คนอยากมีจักรยานคู่ใจที่น้ำหนักเบามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะคิดว่ายิ่งรถเบาเท่าไหร่ก็จะปั่นได้เร็วขึ้น จะเป็นจริงหรือไม่ก็ไม่อาจฟันธงตอบได้ แต่ที่แน่ๆ ยิ่งเบายิ่งแพงแน่นอนครับ เอาล่ะ วันนี้เราจะบอกเทคนิคที่จะทำให้รถเราไปได้เร็วขึ้นได้โดยไม่ต...

December 15, 2018

ในเวลาแค่ 15 นาที เพื่อนๆชาว E-Bike  คิดว่าทำอะไรได้บ้าง อาบน้ำ ทานข้าว ก็หมดแล้ว หรือบางท่านอาจไม่พอด้วยซ้ำ ยิ่งสาวนักปั่นบางท่าน ใช้เวลาแต่งหน้าเกิน 15 นาทีไปแล้วก็มี แล้วถ้าเราใช้ 15 นาทีในการปั่นจักรยานล่ะ เราจะได้อะไร 15 นาที สั้นๆในการปั่นจักรยาน เราได้อะไรให้แก่...

December 13, 2018

   นั้นสมัยนี้ ผู้คนหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้นจนเห็นได้ชัด ตามหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ก็จัดโครงการรณรงค์ให้คนหันมาใส่ใจสุขภาพ ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน ตามเส้นทางต่างๆ ทำให้ธุรกิจขายจักรยานอยู่ในยุคเฟื่องฟู ไม่เหมือนแต่ก่อนที่จะมีคนปั่นจักรยานเฉพาะกลุ่มเท่านั้น หลาย...

December 12, 2018

      ช่วงนี้เห็นมีการซื้อขายจักรยานกันเยอะมากขึ้น บางคนอยากหาจักรยานใหม่ๆสักคัน ไปปั่นงาน "Bike อุ่นไอรัก" หรือจะเริ่มปั่นจักรยาน ปัญหาว่าจะซื้อจักรยานแบบไหนดี เป็นเรื่องใหญ่พอสมควรหากไม่มีผู้แนะนำให้ก็เท่ากับซื้อผิด ซึ่งก็จะทำให้ใจไม่เป็นสุขเวลาปั่น

คำถามหลั...

November 29, 2018

หากคุณกำลังมองหาที่ติดตั้งชุดมอเตอร์ไฟฟ้าลงบนจักรยาน Fat Bike อยู่หละก็ Bangkok E-Bike มีชุดมอเตอร์ไฟฟ้าให้คุณเลือกติดตั้งทั้งแบบ Hub Motor และแบบ Mid-Drive มอเตอร์ ซึ่งให้ความรู้สึกแตกต่างกันไปในลักษณะของการขับขี่

       อยากลูกค้ารายนี้เลือกการติดตั้งแบบ Mid-Drive Mot...

October 26, 2018

หากคุณปั่นระยะทางไกลๆ แต่ไม่ได้อยากจะต้องออกแรงตัวเองเยอะ? หรือว่าคุณจะต้องการ enjoy วิวและบรรยากาศ มากกว่าเหนื่อยมากๆจนพอไปถึงเส้นชัยแล้วก็ไม่มีแรงที่จะชื่นชมบรรยากาศหรือทำกิจกรรมต่อจากการปั่นแล้ว?  หากคุณกำลังหา solution ให้การปั่นออกทริปของคุณให้ลดระยะทาง ลดแรง ลดกา...

September 29, 2018

เคยมีความรู้สึกไหมว่าอยากจะได้จักรยานไฟฟ้า ที่ไม่ได้ดูเป็นจักรยานไฟฟ้า? หากใช่ เราเข้าใจความรู้สึกของคุณและนี้ถึงเป็นที่มาของชุด Light Weight Motor 350W ตัวนี้นั้นเอง! จุดเด่นของชุดอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือว่า คุณแทบจะมองมันไม่ออกเลยว่านี้คือชุดไฟฟ้าและชุด Battery เพราะว่ามัน...