top of page

มันเร็วได้ขนาดไหนเมื่อติดตั้งชุดมอเตอร์ไฟฟ้าแล้ว? อยากแรงเท่าไรถามใจคุณดูก่อน

Battery สำหรับจักรยานไฟฟ้าแรงๆ

          นี้คือคำพูดของลูกค้าเรา เฮียตี๋ที่ได้ซื้อชุดมอเตอร์จักรยาน 1500W และ Battery ขนาด 48V ความจุเต็มที่ 16Ah เพื่อนำไปใช้กับจักรยานของเขานะครับ เฮียตี๋ประกอปชุดเองและสร้าง Battery box มาเอง และล่าสุดเฮียแกทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 70km/h!! โปรเจคเป็นอย่างไรมาดูกันครับ

E-bike วิ่งได้เร็วแค่ไหน

             "วันนี้ผมจะมา รีวิว ถึง เจ้า Hurricanes bike คันเก่งของผม ก็จากแนวความคิดที่อยากจะให้ คนหันมาใช้จักรยานไฟฟ้า แทนมอเตอร์ไซค์ ทำไมเหรอ ??? 1 ประหยัดค่าน้ำมัน มอเตอร์ไซค์ กินน้ำมันโลละ 70สต ถึง 1บาท 2 ได้ออกกำลังกายทุกวัน ก็คุณใช้มันเดินทางยามเร่งรีบ และปั่นออกกำลังกายขากลับ 3 ช่วยลดมลพิษ จากควันของเครื่องยนต์ 4 ชาร์จไฟครั้งนึง วิ่งได้ เกิน 70กม แต่กินไฟแค่4บาท"

ความเร็วสูงสุด มอเตอร์ไฟฟ้า E-bike

              "ก็เค้ามีใช้กันมาตั้งนาน แล้วไม่ใช่เหรอ ??? ใช่ ! แต่แค่ใช้ช่วยปั่นให้เบาแรงเฉยๆด้วยความเร็ว แค่ 30 ระยะทางก็ไม่เกิน30กม แล้วใครมันจะใช้แทน มอเตอร์ไซค์ เลยเป็นที่มาของ โปรเจ็ค Hurricanes bike โดยมีโจทย์อยู่ว่า ต้องทำความเร็วสูงสุด เกิน 70 เพราะเป็นความเร็วเดินทาง ของ คนใช้มอเตอร์ไซค์โดยเฉลี่ย ไม่ช้าเกินไป และไม่เร็วเกินไป และที่สำคัญต้องวิ่งได้ไกล เกิน 70 กม ทำไมหนะเหรอ!! ก็เพราะ ใครจะกล้าใช้ เพราะถ้าไปไหนที ต้องมาคอยห่วงว่าแบตเตอรี่จะหมด แล้วกลับบ้านไม่ได้ สำหรับ เจ้า Hurricanes bike ของผม พื้นฐาน จักรยาน เป็น เสือภูเขา แบบ full suspension หรือก็คือ มีทั้งโช๊คหน้า และหลัง คุณอาจจะคิดว่า จำเป็นด้วยหรือ??? อ๋อครับ โปรเจ็คนี้ คือ จะให้ มันสามารถใช้แทน มอเตอร์ไซค์ได้ ถ้านั่งแล้ว สะเทือนจนเจ็บตูด!!!"

ชุดติดตั้งจักรยานไฟฟ้า

            "ใครจะใช้ อย่าลืมว่า ใช้เดินทาง ย่อมไกล และความเร็วสูง ระดับ 70 กม/ชม ถ้าไม่มีโช๊คช่วย มีหวัง ระบม !! แล้วเมื่อ ความเร็วมากขึ้น ระบบเบรค ก็สำคัญ ผมเลือก วีเบรค เพราะเบรคดีกว่า ดิสเบรคแบบสาย แต่ถ้าเป็น ไฮโดรลิค เบรค จะดีมาก แต่ด้วยความ เบี้ยน้อยหอยน้อย ก็ต้องเลือกให้เหมาะสม กับ สตางค์ในกระเป๋า ถ้าใครใช้จักรยานมือสองอย่างผม แนะนำให้เปลี่ยนแกนลูกปืนล้อ ช่วยให้ไหลลื่นและแรงขึ้นเยอะ Hurricanes bike ของผม เลือกใช้ ฮับมอเตอร์ ล้อหน้า 1500w 48v และหัวใจหลักคือ แบตเตอรี่ 48v 16ah พอติดตั้งเสร็จ ก็สร้าง กล่องไม้ ไว้เก็บแบตเตอรี่และ กล่องคอนโทรล เพื่อความสวยงาม และสามารถนั่งซ้อนได้ แล้วเพื่อลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นขณะใช้งาน แล้วช่วยยืดอายุการใช้งาน จึงเจาะรู เพื่อระบายความร้อน พอเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ได้เวลา ออกบิด จากจุดหยุดนิ่ง ถึง ความเร็ว 70 ระยะไม่ถึง 500เมตร ออกตัวแรงๆ มีอาการล้อดิฟ จากพละกำลังของมอเตอร์ 1500w ขอบอกว่า ขับสนุกมาก คล่องตัวมากกว่า มอเตอร์ไซค์ เยอะ"

ติดมอเตอร์ไฟฟ้าเอง

              "บิดอย่างเดียว ที่ความเร็วสูงสุด ได้ระยะ 30-40 กม แต่ ถ้าใช้โหมดช่วยปั่น ระดับ3แค่ปั่นเบาๆ ที่ความเร็ว 50 ได้ระยะทางเกิน 70 กม แต่ !!! ถ้าใช้โหมด2 ช่วยปั่น ที่ความเร็ว 40+ คุณจะไปได้ไกลกว่า 100กม ต่อ1การชาร์จ แถม กินไฟ แค่ 4 บาท !!!! แค่นี้พอมั้ย สำหรับ เหตุผลที่คุณจะ เปลี่ยนมาใช่ จักรยานไฟฟ้า แทนมอเตอร์ไซค์ ???? "

Bangkok E-bike ขอขอบคุณคุณตี๋มากครับสำหรับ Review ผลงานกลับมาให้เรา แหมมม เรามีลูกค้าใจดีเขียนบทความให้เราเสร็จเลย 5555 ขอบคุณมากๆนะครับ หากท่านใดมีโอกาศได้ใช้ชุด KIT ของเราแล้วชอบก็ส่งเรื่องราวกลับมาเล่าสู่กันฟังหน่อยนะครับ

มีข้อสงสัยเรื่องการติดตั้ง? ชุดไหนเหมาะกับคุณที่สุด? ทุกคำถามเกี่ยวกับการเลือกชุดมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่คุณ เรายินดีให้คำตอบครับ ให้กดเพื่มเพื่อนเรามาได้เลยครับ

bottom of page